Mấy thằng em tao kỳ này đá hay quá

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

More...

Noen Sài Gòn 2008 video2

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

More...

Noen SaiGon 2008 video

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

More...

Xin chia sẻ cùng cộng đồng Việt Nam

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam


 

      Xin chia sẻ cùng cộng đồng Việt Nam

  Tôi tên là Nguyễn Như Minh Thiện hôm nay tui hơn 1 tuổi. Để chia sẻ cùng cộng đồng Việt Nam không được xem trực tiếp cuộc thi hoa hậu thế giới năm nay tui xin biểu diễn khỏa thân đây nè. Dân nghiện hoa hậu hãy nhìn vào đây cho đỡ ghiền. Các hoa hậu thế giới và các nhà tổ chức hãy nhìn vào đây cho đỡ chảnh.

  Vì là một vương hậu tui có một khát khao vì sự nghiệp hòa bình thế giới giúp đỡ những người nghèo vì một hiểm họa trái đất đang ấm dần lên biến cái không thể thành có thể... Cuối cùng nghiêm cấm các bốc gơ phát tán cuộc trình diễn này trên mạng đó nha. Thôi nhé không thì tui tè bây giờ.

More...

Rong rêu Sài Gòn

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

 

Rong rêu Sài GònHồ Hữu Thủ - La Hon - Hồ Hoàng Đài - Lê VượngNhư Đồng - Hồ Hữu Thủ


Danh Họa Hồ Hữu ThủDanh Họa Hồ Hoàng Đài

Đỗ Quang Em - Nguyễn Lâm - Như Đồng - Hồ Hữu Thủ - Trịnh Cung - Hồ Hoàng Đài. Ảnh chụp kỷ niệm năm 1994
  
Sáng nay đại ca Đào Hiếu rủ ta đi uống cà phê. Phân công cho vợ chuyện đưa đón thằng con đi học (vì hơn tháng nay ta hơi nghèo tiền mặt nên mẹ cho ta tiền bỏ trong bóp vợ đưa ta tiền bỏ trong túi người hàng xóm đưa ta tiền bỏ trong xách). Ta đi.

   Ta đi xe buýt vừa đỡ mệt vừa đỡ tốn ta lên xe còn trống nhiều ghế. Ta chọn một ghế ngon lành ta lướt mắt nhìn  các anh chị sinh viên xinh đẹp thầm chê họ không biết chọn một ghế ngon lành như ta.

   Xe đi một lúc thì đầy nghẹt người ở phía trước những người trẻ lần lượt nhường ghế cho người già. Thế là đến lượt ta đành phải tự nguyện đứng lên. Đứng một chặp hơi mệt. Ta nhìn các cô cậu sinh viên ta hơi bực. Họ nhìn ta biết ta nai. Họ cười.

   Xuống xe chân mỏi.Ta ghé quán cơm ngày xưa ta hay ký sổ cảnh vật ở đây hầu như không thay đổi chỉ có người chủ quán thì già hơn. Một thanh niên ngoài ba mươi đến bên cạnh gọi đúng tên ta thì ra là cậu học sinh trung học ngày xưa mà ta ký tặng cho cậu tập thơ. Ta nói một câu lịch thiệp rằng: - Rất mừng rằng cậu còn nhớ tên mình. Cậu trả lời cho ta một câu lòng dòng: - Người Sài Gòn sẽ quên rất nhanh những gì không đáng nhớ và cũng sẽ nhớ những gì không thể quên.

   Ta gọi tính tiền người thanh niên nói lần này nhất định không lấy tiền. Nhất định.

   Bùi Giáng tiên sinh người ở đâu!? Có bao nhiêu quán cơm ở Sài Gòn này mà người đến ăn không phải trả tiền. Và Lê Công Tuấn Anh!? Có bao nhiêu quán ăn nhà hàng phòng trọ mà cậu còn thiếu nợ.

   Còn hơn một tiếng nữa mới đến giờ hẹn. Ta tạt qua hội mỹ thuật ta ngập ngừng đứng trước cửa. Hồ Hữu Thủ là người đầu tiên nhận ra ta giờ tóc đã bạc trắng. Ở đây còn có Hồ Hoàng Đài Lê Vượng La Hon. Sáng nay không thấy mặt Đỗ Quang Em Nguyễn Lâm Trịnh Cung Nguyễn Trung thì ít đến đây hơn . Tất cả những người này là các danh họa của Việt Nam họ rất cạnh tranh nhau về nghề nghiệp cũng như danh tiếng nhưng họ gắn bó và thủy chung với nhau. Mười lăm năm trước đây Đỗ Quang Em và Hồ Hữu Thủ hai tiên sinh này thay phiên nhau trả tiền cà phê cho ta. Sáng nào họ cũng đến đây chia sẻ cho nhau những ngày cay đắng cơ hàn cũng như những ngày vinh quang và giàu có. Họ là những gì rất nhỏ của Sài Gòn một phần của Việt Nam tồn tại qua bao nhiêu biến cố để tỏa sáng lên trên những khổ đau chia rẽ và hận thù.

  


  

More...

Thơ Như Đồng

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

More...

Thơ viết tặng em - bài thứ 2

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

More...

Anh Chinh Văn Và Như Đồng sau 12 năm gặp lại

By Nguyễn Như Đồng - Sài Gòn - Việt Nam

Mười lăm năm trước đây có một chàng trai tên là Như Đồng  không nhà không tài sản  không tương lai không gia đình. Cầm trên tay bản thảo một tập thơ đến gõ cửa nhà xuất bản Trẻ. Người đọc bản thảo của anh là nhà thơ Chinh Văn giờ đang ngồi đây. Trong tập thơ đó có mấy câu như thế này:
 
Trước bạo lực
Kẻ hèn nhát cúi đầu
Kẻ đê tiện nịnh nọt
Người dũng cảm dám hy sinh
Người khôn khoan biết chiến thắng .  


More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4387','bhfa0fok2i1nbmen3utnudbvg6','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-20 16:24:01','/ac8443/tho-nhu-dong.html')